Quạt cấp khí tươi là gì – Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt

Quạt cấp khí tươi là gì???

Quạt cấp khí tươi là dòng quạt được lắp ở bên ngoài để cấp một lượng không khí tươi từ bên ngoài thông qua hệ thống đường ống để bổ sung một lượng không khí tươi, sạch, được lọc các tạp chất, nhằm cung cấp và thay thế lượng không khí hiện có trong phòng và đẩy không khí ô nhiễm ra ngoài, thông qua việc luôn tục cung cấp không khí tươi vào phòng sẽ giúp phòng luôn được tuần hoàn và đảm bảo không khí không bị ô nhiễm.

Quạt cấp khí tươi có nhiều loại và công suất khác nhau, hiện trên thị trường phổ biến một số dòng quạt cấp khí tươi như.

 • Quạt thông gió nối ống.
  Quạt cấp khí tươi có lọc bụi
 • Quạt hút dạng hộp cabinet
 • Quạt hút dạng hộp KTJ vv.vvvv,

các dòng quạt này có đặc điểm trung là có thiết kế nhỏ gọn, có thể kết hợp linh hoạt với các đường ống, giá thành rẻ và dễ dàng thay thế khi có nhu cầu.

quat cap khi tuoi loc bui nanyoo
quat cap khi tuoi loc bui nanyoo

Nguyên lý hoạt động của quạt cấp khí tươi

 • Quạt cấp khí tươi không có một loại quạt cụ thể mà phải thông qua một hệ thống gồm các thiết bị lắp với nhau kết hợp thành một hệ thống bao gồm các thành phần như.
 • Cửa gió: cửa gió có 2 loại là cửa gió tròn hoặc vuông tùy theo nhu cầu lắp đặt các cửa gió đều có các van gió giúp việc lắp đặt nhiều cửa gió được linh hoạt khi có thể điều tiết các miệng gió có các lượng gió thoát ra phù hợp theo yêu cầu, được dùng phổ biến hiện nay là cửa gió tròn nhựa ABS loại cửa gió có giá thành rẻ dễ lắp đặt và phổ biến nhất hiện nay.
 • Ống gió bạc : là dòng ống chất liệu bạc lõi thép, ống gió bạc có trọng lượng nhẹ, không rỉ sét, không biến dạng, chịu được áp lực và giá thành rẻ lên các công trình thường dùng ống gió bạc, nhiều công trình dùng ống nhựa tiền phong nhưng loại ống này nặng trần và khó kết hợp với cửa gió và quạt hơn.
 • Chụp thông hơi inox 304: chụp thông hơi inox là thiết bị được lắp ngoài tường, điểm vị trí lấy gió tươi để cấp vào trong phòng và thường để ngoài trời vì thế chụp có các đặc điểm như, chất liệu chống ăn mòn biến dạng như inox 304, chụp thông hơi inox có lưới bảo vệ chống chuột, chống nước mưa vào đường ống là các cả lưới chắn côn trùng.
 • Quạt thông gió cấp khí tươi : quạt thông gió cấp khí tươi được lắp ở điểm đầu của đường ống để bơm không khí tươi vào trong, và nguyên lý hoạt động của quạt cấp khí tươi và lấy không khí bên ngoài thông qua quạt hút và bơm không khí dẫn vào đường ống và thông qua các cửa gió khuếch tán để cấp không khí vào trong phòng.
 • quat thong gio toa nha
  quat thong gio toa nha

cách lắp đặt quạt cấp khí tươi vào trong phòng

để lắp đặt quạt cấp khí tươi quý khách lên chọn vào thời điểm thi công trần thạch cao và hệ thống đèn để đảm bảo tính đồng bộ và chánh phát sinh thêm chi phí.

khi lắp đặt quý khách chọn vị trí lấy khí tươi đảm bảo không ô nhiễm và không ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác.

lắp đặt cửa gió vào các điểm cấp khí tươi và dẫn ống bạc ra các vị trí đặt quạt và kết nối các điểm ống với nhau là ta có một hệ thống cấp khí tươi vào trong phòng.

Lưu ý: khi lắp quạt cấp khí tươi chúng ta lên để ý nhắc các bác thợ làm một lỗ thăm quạt khi cần kiểm tra, bảo hành bảo dưỡng và thay thế quạt cấp khí tươi được thuận tiện nhất.

quat hut cap khi tuoi
quat hut cap khi tuoi

Tại sao phải lắp quạt cấp khí tươi ???

Quạt cấp khí tươi là một trong những thiết bị không thể thiếu và khá quan trọng trong các phòng khách sạn, các phòng hợp, phòng ngủ cao cấp và các biệt thự, việc cấp khí tươi giúp tuần hoàn không khí, không làm không khí bị tù đọng ro không gian phòng thiết kế phòng quá bí, hoặc không khí xung quanh bị ô nhiễm thì việc cung cấp hệ thống cấp khí tươi là khá quan trọng và cần thiết.

Tầm quan trọng của quạt cấp khí tươi và lọc bụi

hiện trên thị trường không thiếu các thiết bị lọc bụi cho các không gian phòng, tuy nhiên đó cũng chỉ là giải pháp cho không gian mở và có không gian hạn chế, việc vừa cấp không khí vừa lọc bụi tới 99% và có thể tuần hoàn không khí cho các phòng ngủ là một trong những hiệu quả và tốt nhất thị trường hiện nay.

Quý khách có thể không để ý nhưng với việc đảm bảo sức khoẻ và có một không gian sạch trong lành ở đô thị là một trong những yếu tố quan trọng nhất hiện nay, vì thế hiện trên thị trường ngoài các loại quạt cấp khí tươi thì còn có quạt cấp khí tươi có lọc bụi, và có cả quạt lọc cấp khí tươi thu hôid nhiệt vvv.vvv

quat cap khi tuoi co loc bui NMD-920
quat cap khi tuoi co loc bui NMD-920

Tư vấn mua quạt cấp khí tươi  – quạt cấp khí tươi có lọc

chúng ta luôn có một số câu hỏi thường gặp như.

quạt cấp khí tươi phải chọn như nào cho phù hợp???

đơn vị nào là đơn vị uy tín để cung cấp các sản phẩm quạt hút cấp khí tươi. ???

cách tính quạt cấp khí tươi cho phòng như thế nào ???

các câu hỏi đó sẽ được trả lời sau một cuộc gọi miễn phí – quý khách không cần mua sản phẩm, hãy đặt các câu hỏi và hãy để Hưng Đức phát tư vấn giải pháp, và hỗ trợ tư vấn cho quý khách, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng ngay khi có nhu cầu.

là đơn vị hơn 10 năm cung cấp quạt công nghiệp, quạt thông gió, quạt hút mùi nhà vệ sinh, và quạt cấp khí tươi phòng, chúng tôi luôn có nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế và luôn mong muốn được hỗ trợ quý khách.

Quý khách chỉ cần kết nối và gọi điện để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhiệt tình nhất.

cảm ơn quý khách !!!